Thể thao

Hít Đất Có Tăng Chiều Cao? Cùng Tìm Câu Trả Lời Nhé!

Bạn cũng biết hít đất là một trong những bài tập phổ biến để rèn luyện sức khỏe và rất dễ dàng luyện tập. Vậy liệu bạn có băn khoăn hít đất có tăng được chiều cao hay không? Hôm nay hãy cùng mma-ca.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

1. Hít đất có tăng chiều cao được không?

Hít đất có tác dụng gì, Hít đất có tăng chiều cao được không,… là một trong rất nhiều câu hỏi mà người muốn tập hít đất tìm hiểu và tìm ra mục đích tập luyện của chính bản thân mình. Và hãy cùng tìm hiểu xem hít đất có tăng chiều cao được không nhé!

So với một số môn thể thao tăng chiều cao điển hình được khuyên lựa chọn như bơi lội, bóng rổ, đu xà,… thì hít đất là một bài tập khá đơn giản để hỗ trợ tăng chiều cao đặc biệt với một số bạn ở tuổi vị thành niên.

Hít đất đúng cách sẽ tăng chiều cao đấy nhé!

Hít đất là một bài tập thể thao mà toàn bộ các cơ trên cơ thể đều hoạt động cùng một lúc. Ở thế hít đất cơ bản phần xương sống khi hít đất được kéo giãn tạo điều kiện bồi đắp sụn mới trong khi đó cánh tay không ngừng di chuyển và các cơ lõi cơ tay cơ vai co giãn liên tục tạo sự tăng trưởng của sụn. Vì thế kích thích xương khớp hoạt động và chiều cao được cải thiện nhanh chóng.

Chưa kể khi hít đất liên tục còn tác động lên tuyến yên sản sinh hooc môn tăng trưởng có tác động tích cực đến chiều cao. Nếu bạn muốn tăng chiều cao một cách hiệu quả cần duy trì thói quen hít đất từ sớm từ giai đoạn có thể tăng được chiều cao là thích hợp nhất, vì sau 20 tuổi trở đi xướng bắt đầu đóng khớp chiều dài xương tăng trưởng chậm vì thế rất khó khăn khi tăng chiều cao ở giai đoạn này đấy nhé!

2. Thời gian hít đất để có thể tăng chiều cao

Trên thực tế muốn tăng chiều cao thì cần phải được kết hợp nhiều yếu tố như di truyền, chế độ ăn uống nghỉ ngơi và vận động.  Vì thế bạn không nên quá coi trọng vào việc hít đất để tăng chiều cao mà còn nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì mới có hiệu quả cao được nhé!

Theo chuyên gia đối với người mới tập để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên áp dụng 10 -15 lần/ ngày đối với những ngày đầu. Sau đó những ngày quen rồi bạn có thể đảm bảo khoảng 35 – 50 cái mỗi ngày nếu cảm thấy bạn có thể tăng thêm được thì có thể tăng thêm tầm 50 – 100 cái/ ngày chia ra thành các lần tập và nếu đuối sức có thể giảm đi nhưng đạt số lượng như trên duy trì hằng ngày bạn có thể tăng chiều cao một cách đáng kể nhé!

3. Một số bài tập hít đất tăng chiều cao

3.1. Hít đất cơ bản

Hít đất cơ bản là sự kết hợp của nhiều nhóm cơ với nhau vì thế muốn đát hiệu quả cao bạn phải thực hiện đúng phương pháp và có rất nhiều người hít đất sai cách nên không mang lại hiệu quả, bạn thực hiện như sau:

 • Đầu tiên đặt 2 tay chống xuống sàn, bàn tay đặt ngay phải dưới vai.
 • Duỗi thẳng 2 chân, dùng mũi chân nâng hông lên sao cho gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, phần hông bạn không được nâng lên hay hạ xuống.

Hít đất cơ bản là một phương pháp dễ dàng nhưng hiệu quả khá tốt!

 • Siết chặt cơ mông và bụng, từ tự hạ cơ thế xuống cho đến khi ngực gần chạm đến sàn khoảng 1-2 cm, lúc này 2 cánh tay phải ép sát gần cơ thể.
 • Khi ép đến vị trí thấp nhất thì ép bả vai lại và hít 1 hới thật sâu.
 • Dừng lại khi cẳng tay và cánh tay tạo thành 1 góc 90 độ sau đó đẩy người về vị trí cũ giữ cơ bụng căng cứng, thở ra và nhấn mạnh cánh tay xuống sàn để đẩy người lên vị trí ban đầu.

3.2. Hít đất kiểu rắn hổ mang

Hít đất kiểu rắn hổ mang là một bài tập hít đất thiên về yoga hơn. Khi tập luyện phương pháp hít đất này sẽ giúp bạn tập trung từ lực cánh tay, tác động lên phần cơ giúp kéo căng giãn cơ hiệu quả vì thế bạn sẽ tăng được chiều cao một cách nhanh chóng bên cạnh đó bạn còn thể có một cột sống dẻo dai nhé!

Kiểu hít đất này thiên về yoga nên sẽ dẻo dai và tăng chiều cao đấy nhé!

 Bạn sẽ tập luyện kiểu hít đất này như sau:

 • Bạn nằm úp trên sàn cằm cúi xuống, lòng bàn tay úp xuống, đặt sát ngực.
 • Từ từ nâng phần thân trước lên và cằm của bạn nâng cao theo. Phần đầu và vai lúc này nâng cao nhìn lên trần nhà, hít thở sâu và đều đặn.
 • Đẩy hông và đầu ngả mạnh về phía sau.
 • Bạn giữ tư thế này trong khoảng 30 giây thì quay về trạng thái ban đầu.

3.3. Hít đất hẹp tay

Có thể với bài tập này thời gian đầu bạn thấy khá khó khăn nhưng nếu tập luyện quen rồi bạn sẽ thấy các cơ ở ngực của bạn cơ bản sẽ được tác động và bạn có thể có được vòng 1 rất đẹp bên cạnh hiệu quả tăng chiều cao đấy nhé!

Hít đất hẹp tay rất dễ dàng và thọn gọn các cơ đặc biệt cơ bụng nhé!

 • Chuẩn bị ở thư thế chống 2 tay, 2 chân, lòng bàn tay và mũi ngón chân chạm đất. Khoảng cách giữa 2 tay nhỏ hơn độ rộng của vai.
 • Uốn cong khuỷu tay hạ thấp cơ thể, giữ thân người và lưng thẳng đến khi phần ngực gần chạm vào sàn nhà, khuỷu tay sát với cơ thể.
 • Mở rộng khuỷu tay đẩy cơ thể lên cao, chống đẩy tùy sức, càng nhiều lần càng tốt, lặp lại 3 hiệp trong 1 buổi tập

3.4. Hít đất nghiêng

Hít đất nằm nghiêng chính là phương pháp hít đất trả lời được cho câu hỏi của rất nhiều người đặt ra hít đất có giảm mỡ bụng không? Vì phương pháp hít đất này vừa tăng chiều cao lại kéo căng phần cơ bụng giúp phần bụng thon gọn hơn đáng kể đấy!

Hít đất nghiêng đòi hỏi bạn phải dẻo dai sức khỏe tốt đấy!

Nằm nghiêng về bên trái, giữ đầu gối và chân luôn thẳng. Sau đó, chống khuỷu tay xuống sàn để nâng cơ thể. Nhấc hông lên cao tới khi cơ thể tạo thành một đường thẳng từ mắt cá chân tới vai. Giữ tư thế này khoảng 20 giây rồi quay lại thế ban đầu. Đổi bên để tạo cân bằng cho 2 vai. Bạn có thể tập luyện bài hít đất từ 20-30 lần/ ngày để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

3.5. Hít đất phong cách người nhện (Spiderman Push Up)

Với kiểu hít đất phong cách người nhện ngoài tăng chiều cao vượt trội cơ mông và cơ ở đùi còn có thể thon gọn hơn rất nhiều đấy nhé!

Luyện tập theo hướng dẫn như sau:

Spiderman Pushups – Đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng!

4. Lưu ý khi tập hít đất tăng chiều cao đạt hiệu quả

Nhớ bổ xung một số thực phẩm bổ xung hỗ trợ tăng chiều cao nhé!

Tập luyện hít đất để tăng chiều cao bạn nên chú ý đến các vấn đề quan trọng sau có thể giúp bạn tập luyện đạt hiệu qua cao bên cạnh đó còn rèn luyện sức khỏe một cách tốt nhất đấy nhé, hãy lưu ý:

 • Trước khi hít đất hay luyện bất cứ môn thể thao bạn cần khởi động thật kỹ để làm nóng các cơ và quen với việc luyện tập.
 • Khi tập luyện bạn phải thực hiện thật nhịp nhàng và đồng đều không được tập luyện gấp gáp kẻo lại mất tác dụng.
 • Khi hít đất quan trọng nhất là giữ tay, chân ổn định, dồn trọng lực đúng chỗ dù là hít đất kiểu nào.
 • Tránh tình trạng dáng bị sai như mông cao hơn lưng hay thấp võng so với lưng bạn sẽ khiến tình trạng cột sống ngày càng tồi tệ hơn!
 • Bạn nên duy trì thói quen tập luyện thường xuyên vì nếu tập ngắt quãng sẽ k có hiệu quả đâu, tuy nhiên tập luyện rồi cũng không nên tập quá ngưỡng dễ ảnh hưởng đến cột sống.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống thật lành mạnh đầy đủ cho cơ và xương dễ phát triển, bạn sẽ tăng hiệu quả cao hơn.

Luyện tập hít đất hằng ngày bên cạnh đó có một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học bạn sẽ tăng chiều cao một cách vượt trội và phải đúng thời điểm nữa nhé! Vậy bạn đã có đáp án cho câu hỏi hít đất có tăng chiều cao không rồi chứ? Hãy chia sẻ kiến thức này đến bạn bè người thân để có một chiều cao mong muốn nhé! Chúc các bạn thành công và có một sức khỏe tốt!