Là gì

Intro Là Gì? Đơn Giản Dễ Dàng Để Tạo Intro Ấn Tượng!

Hiện nay khi xem video hay phim ngắn bạn thường thấy xuất hiện những đoạn intro thường có âm thanh và hình ảnh khá là hấp dẫn và thú vị. Vậy bạn đã biết Intro là gì chưa? Những kiến thức thú vị về Intro mà có thể bạn không biết đó nhé! Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha!

I. Tìm hiểu về Intro là gì?

1. Intro là gì?

Intro như một phương thức Marketing cho sản phẩm dịch vụ thông qua video!

Có thể bạn không biết Intro được hiểu đơn giản là một kỹ thuật được chèn vào đầu video hoặc cuối video nhằm mục đích quảng bá hình ảnh sản phẩm hay logo thương hiệu. Điều này sẽ giúp khán giả ghi nhớ đến tên doanh nghiệp hay logo sản phẩm. Có lẽ với một số bạn hay edit video thì có lẽ đã quá quen thuộc rồi! Thực ra khi bạn xem các video bây giờ đa số đều có phần Intro này.

2. Mục đích của việc sử dụng Intro trong video

Như bạn thường thấy các đoạn Intro trong video sẽ có thời lượng khoảng 15-30s trong video nhưng nó xuất hiện trong video không bao giờ là vô ích dù ngắn như thế nhé!

 • Đầu tiên khi có đoạn Intro bạn là người xem bạn sẽ thấy video sẽ ấn tượng hơn bắt mắt hơn tạo cảm giác thú vị hơn phải không nào?
 • Đặc biệt nhờ vào đoạn Intro khi xem một video bạn sẽ nhớ hay nghe đâu đấy là sẽ nhớ ngay ra là video này tức là giúp bạn hằn sâu vào trong tâm trí bạn cứ nghe đoạn Intro lại nhớ đến video. Tùy vào mục đích của thương hiệu mà bạn muốn quảng bá đơn giản phải chọn nhạc cho phù hợp, cơ bản phải khác biệt đó nha!

Intro logo của MTP Entertaiment trong mỗi video âm nhạc!

 • Mục đích lớn nhất của đoạn Intro này xuất hiện đó là quảng bá thương hiệu, logo, slogan sản phẩm hay dịch vụ nào đó một phương pháp marketing rất hay!

3. Phân loại clip Intro

Hiện nay để phù hợp với các mục đích trên thì clip Intro có thể chia làm 3 loại cơ bản như sau:

 • Clip intro dưới 30 giây: xuất hiện logo, thương hiệu sản phẩm,.. giúp người xem dễ nhớ về sản phẩm quảng bá hay thương hiệu doanh nghiệp.
 • Intro khoảng vài phút: thường là các Intro quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Clip Intro có thời lượng lên đến chục phút: Thường là quảng cáo sản phẩm hay hướng dẫn chi tiết về sản phẩm đó, cũng như ưu nhược điểm.

II. Đặc điểm của đoạn Intro trong video

Có thể sau khi đọc về mục đích của đoạn Intro bạn có thể hình dung ra một số đặc điểm của đoạn Intro này trong video:

 • Intro thường lấy hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ hay công ty để quảng bá đến người xem một cách phổ biến và rộng rãi tăng khả năng ghi nhớ sản phẩm thương hiệu đến người xem.
 • Âm nhạc của đoạn Intro thường là nhạc không lời có thể trẻ trung sôi động hoặc nhẹ nhàng phụ thuộc vào mục đích của đoạn Intro, âm nhạc của đoạn intro rất quan trọng có thể nhờ nó mà người xem dễ liên tưởng đến sản phẩm hay thương hiệu của bạn hơn đó!
 • Thời lượng intro phụ thuộc vào intro đó thuộc loại nào nữa đấy nhé!

III. Lưu ý khi tạo Intro

Không phải bạn muốn tạo Intro như thế nào cũng được vậy nên để có một Intro hoàn hảo bạn nên chú ý đến:

1. Thời gian sử dụng Intro

Để tạo một Intro ấn tượng với khách hàng hay người xem bạn nên chú ý đến thời lượng xuất hiện intro khoảng 5-30s là ổn với thời lượng này tạo cho người xem một cảm giác tự nhiên cho video và không tạo cảm giác bị chán nản khi vào nội dung chính của video đó nha!

2. Âm thanh và hiệu ứng video

Việc chọn âm thanh hay nhạc nền cho video khá quan trọng nha đặc biệt muốn tạo ấn tượng sâu sắc đến người xem bạn nên chọn một nhạc nền phù hợp với video cũng như khác biệt có vậy mới giúp người dùng “nghe cái là biết” video của bạn được!

3. Xác định rõ mục đích của video

Phần Intro có rất nhiều ý nghĩa khác nhau từ quảng bá sản phẩm đến logo thương hiệu,.. vậy thì trước khi xây dựng một đoạn intro cho video bạn nên xác định rõ mục đích của video này là gì để có một nội dung phù hợp chứ không “râu ông này cắm cằm bà kia” là không được đâu nha!

4. Chèn Intro hợp lý

Intro chèn vào thời điểm thích hợp nên nghe đến là biết “Thời sự”!

Đoạn clip Intro bạn không thể thích chèn lúc nào cũng được nên chèn vào đầu hoặc cuối video clip của bạn. Nên chọn đúng thời điểm để gây ấn tượng với khách hàng phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn nhưng không nên lạm dụng nhé sử dụng vừa đúng vừa đủ bạn sẽ có một video ấn tượng và sáng tạo với người xem!

IV. Một số phần mềm tạo Intro thú vị

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm tạo intro thú vị và ấn tượng nhé!

 • Adobe Premiere: Phần mềm này khá nổi tiếng và được nhiều người sử dụng để tạo clip Intro cũng như chỉnh sửa cắt ghép video, phần mềm này sở hữu nhiều tính năng nổi bật, ấn tượng. Hỗ trợ đa nền tảng Windows và Mac os. 
 • Adobe After Effects: Cùng nhà sản xuất của Adobe phần mềm này chuyên về hiệu ứng kỹ xảo đồ họa nhiều hơn tuy nhiên sử dụng phần mềm này bạn sẽ có những chuyển động đồ họa hay kỹ xảo khá chuyên nghiệp như phim Hollywood đó nha!
 • Biteable: Đây là một trang web mà bạn có thể tạo clip Intro mà không cần tải về tức là sử dụng online nha! Bạn chỉ cần đăng nhập qua Facebook hoặc Google là đã có thể sử dụng mọi tính năng của trang web rồi rất tiện dụng và đơn giản phải không?

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về Intro video và có thể tự tạo cho mình một đoạn Intro ấn tượng sáng tạo nhé! Cùng chia sẻ đến bạn bè người thân để cùng nhau tạo các clip Intro sáng tạo cho riêng mình nha!