Là gì

Google Map Là Gì? Một Số Tính Năng Google Map Có Thể Bạn Không Biết Đến!

Là một con dân của thời đại công nghệ 4.0 bạn không thể không biết đến ứng dụng chỉ đường như một phép thuật – Google Maps. Tuy nhiên với một người rành về công nghệ chưa chắc biết hết các tính năng của Google Maps đó nha!  Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này thôi nào?

1. Google Maps là gì?

Như các bạn cũng biết Google Maps đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong thời đại Internet, nó được ra đời giống như một cuộc cách mạng mới khi tích hợp nhiều tính năng không đơn giản khi chỉ thay thế bản đồ giấy hay la bàn.

Vậy Google Maps là gì?

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được nhà sáng lập bộ công cụ Google phát triển nhằm mục đích thay thế bản đồ giấy thông thường.  Đi cùng sự phát triển của công nghệ và Internet, Google Maps dần trở thành một ứng dụng tiện ích và phổ biến hàng đầu hiện nay.

Google Maps – Bản đồ số vạn năng!

Chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh của bạn mà bạn có thể đi đến những nơi bạn muốn đến hoàn toàn xa lạ nhưng có thể đơn giản vô cùng nhờ Google Maps.

Bên cạnh nhờ vào khả năng tích hợp bản đồ Google vào website mà bạn có thể khám phá những địa điểm hay những vị trí mà bạn chưa biết.

Với sứ mệnh “tổ chức thông tin của thế giới và làm cho các thông tin này truy cập và hữu ích trên toàn cầu” Google Maps đang dần hoàn thành sứ mệnh của mình với việc cung cấp vệ tinh, bản đồ đường phố, lập kế hoạch tuyến đường,… tính đến năm 2020 đã có hơn 1 tỷ người dùng Google Maps mỗi tháng.

 Rất thú vị khi có Google Maps đúng không nào?

2. Lịch sử ra đời và phát triển Google Maps

Với một dịch vụ – ứng dụng thú vị như thế này thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cột mốc lịch sử ra đời và phát triển của Google Maps nha!

  • Có thể bạn không biết Google Maps được khởi đầu như một chương trình desktop viết bằng ngôn ngữ lập trình C++ bởi 2 anh em người Đan Mạch LarsJens Eilstrup Rasmussen cùng một số cộng sự, lúc ày người dùng phải tải xuống riêng biệt sau đó mới chuyển qua dạng trên web.
  • Tháng 10 năm 2004 được công ty Google mua lại mới chuyển thành ứng dụng web Google Maps kết hợp cùng Keyhole trực quan hóa dữ liệu tạo ra một Google Earth rất thành công vào năm 2005.
  • Mốc son của Google Maps có lẽ là bắt đầu từ năm 2006 Google công bố đến Street View – tính năng cho phép người dùng xem hình ảnh thật của con phố, tòa nhà,…

Dễ dàng sử dụng Google Maps trên web!

  • Tháng 2 năm 2008 Google Maps được ra mắt trên Google Blogs.
  • Tháng 11 năm 2008 Google Maps cho mobile được phát hành với nhiều tính năng mới mẻ không đơn giản chỉ là chỉ đường, xác định mạng không dây, GPS,..
  • Từ đó cho đến nay Google Maps đã dần hoàn thiện và phát triển thêm nhiều tính năng mới và được nhiều người dùng lựa chọn là ứng dụng chỉ đường số 1 trên thế giới!

 3. Một số tính năng của Google Maps có thể bạn không biết!

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với một số tính năng sau của Google Maps:

3.1. Bạn có thể thêm địa chỉ nhà và nơi làm việc trên Google Maps

Google Maps không đơn giản là một ứng dụng do nhà điều hành sản xuất thêm dữ liệu trên bản đồ mà bạn là một người dùng cũng có thể lưu lại địa chỉ nơi làm việc của mình trên Google Maps đó nha!

Làm thế nào để tối ưu tính năng này bạn để ý đến phần menu ở phía trên cùng có 3 gạch ngang ở góc 

bên trái màn hình bạn chọn Your places sau đó bạn nhập địa chỉ là được rồi!

3.2. Lưu địa điểm bạn yêu thích ở Google Maps

Nếu bạn yêu thích một địa điểm từng đi qua nhưng địa điểm này chưa xuất hiện trên Google Maps bạn muốn lưu địa điểm để những người dùng khác có thể đi đến đây và tìm kiếm dễ dàng hơn hãy:

Truy cập vào Google Maps và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn sau đó bạn click vào địa điểm bạn cần lưu lại ở Google Maps sau đó ấn Lưu là được rồi nha!

3.3. Sử dụng Google Maps ngoại tuyến được luôn đó!

Khi đang đi đến một địa điểm mới lạ nhưng bạn lại không rành về đường đi cho lắm điện thoại của bạn lại không kết nối mạng bạn lo lắng sẽ không sử dụng được Google Maps để tìm đường hay sẽ có lúc mất tín hiệu tại sao bạn không biết đến Google Maps nay đã có thể sử dụng ngoại tuyến tuy nhiên bạn phải tải nó về trước nhé!

Ngoại tuyến vẫn dùng được Google Maps!

Đơn giản khi chỉ cần click vào menu ba chấm ở góc bên phải màn hình điện thoại sau đó chọn Tải xuống bản đồ ngoại tuyến là được rồi lúc này bạn chỉ cần tự tin di chuyển đến điểm đến mà không có bất cứ lo ngại gì nữa!

3.4. Tiện ích sử dụng giọng nói trên Google Maps

Hiện nay khi thời đại của các sản phẩm công nghệ dần phát triển thì việc sử dụng giọng nói ở các thiết bị này càng được phổ biến với Google Maps cũng vậy để tối ưu hóa trong việc sử dụng bản đồ thuận tiện Google đã phát triển với tiện ích sử dụng giọng nói để tìm đường hay địa điểm dễ dàng hơn!

Với việc cho Google Maps truy cập micro để sử dụng giọng nói bạn có thể dễ dàng hơn trong lúc tham gia giao thông đó nha!

3.5. Lập lộ trình toàn bộ chuyến đi, bao gồm điểm dừng

Thường khi sử dụng Google Maps bạn sẽ được thông báo cả thời gian với lịch trình di chuyển của bạn và có thể có sự sai lệch nếu là một đoạn đường dài. Để tiện hơn cho người dùng, Google Maps cho phép bạn thêm các điểm dừng trên đường đi để bạn có thể dễ dàng theo dõi hơn trong lịch trình của mình nha!

3.6. Khám phá địa điểm với dạng Street View thú vị

Tin được không khám phá địa điểm mới lạ với Street View!

Khi mới ra mắt tính năng này được nhiều người dùng rất thích thú cho đến tận bây giờ đây là tính năng cho phép người dùng có thể khám phá hay trải nghiệm thực tế ảo ở các nơi trên thế giới, trải nghiệm này rất chân thật nha! Bạn thử mà xem?

3.7. Cập nhật tình hình giao thông nhanh chóng

Với ứng dụng Google Maps ở di động bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình hình giao thông nơi bạn muốn đến để có thuận tiện cho di chuyển hơn cho chính mình tránh tình trạng tắc đường nhờ vào những màu sắc khác nhau hiển thị trên quãng đường bạn đi hiển thị ở Google Maps nha!

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Google Map Là Gì? Một Số Tính Năng Google Map Có Thể Bạn Không Biết Đến!” Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ và tận dụng các tính năng của ứng dụng Google Maps nha! Không có gì là khó khăn khi sử dụng Google Maps phải không nào?